[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Trái Đất quay quanh trục Bắc-Nam với chuyển động đều mỗi vòng mất 24h.
a. Tính vận tốc góc của Trái Đất.
b. Tính vận tốc dài của một điểm trên Trái Đất có vĩ độ 60 độ. Cho R= 6400km.
c. Một vệ tinh địa tĩnh ở độ cao h= 36500km, tính vận tốc dài của vệ tinh.
2/ Một người đi bộ qua cầu AB, AB là 1 cung tròn tâm O, với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm khi người ấy qua cầu.
a. Tính vận tốc góc của Trái Đất.
b. Tính vận tốc dài của một điểm trên Trái Đất có vĩ độ 60 độ. Cho R= 6400km.
c. Một vệ tinh địa tĩnh ở độ cao h= 36500km, tính vận tốc dài của vệ tinh.
2/ Một người đi bộ qua cầu AB, AB là 1 cung tròn tâm O, với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm khi người ấy qua cầu.