Vật lí 10 Vật lý 10

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

01B63C3A-F531-4414-8C79-68367A9164B2.jpeg Cho đồ thị toạ độ -thời gian biểu diễn chuyển động của 3 xe như hình vẽ.
a.Dựa vào đồ thị xác định vận tốc mỗi xe.
b.Lập phương trình chuyển động của mỗi xe.
c. Xác định vị trí và thời điểm gặp nhau của các xe.
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
View attachment 75075 Cho đồ thị toạ độ -thời gian biểu diễn chuyển động của 3 xe như hình vẽ.
a.Dựa vào đồ thị xác định vận tốc mỗi xe.
[tex]v_{1}=\frac{ \Delta x_{1}}{\Delta t_{1} }[/tex] =60:5 = 12 (km/h)
[tex]v_{2}=\frac{ \Delta x_{2}}{\Delta t_{2} }[/tex] = (60-20):2 = 20 (km/h)
[tex]v_{3}=\frac{ \Delta x_{3}}{\Delta t_{3} }[/tex] = 60:3=20 (km/h)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
View attachment 75075 Cho đồ thị toạ độ -thời gian biểu diễn chuyển động của 3 xe như hình vẽ.
a.Dựa vào đồ thị xác định vận tốc mỗi xe.
b.Lập phương trình chuyển động của mỗi xe.
c. Xác định vị trí và thời điểm gặp nhau của các xe.
Ba xe cđ đều trên một đường thẳng.
Xe 1 cđ từ gốc toạ độ cđ theo chiều dương với vận tốc 20km/h
Xe 2 cđ theo chiều dương từ một điểm cách gốc toạ độ 20km với vận tốc 20km/h
Xe 3 chuyển động ngược với hai xe trên tù điểm cách gốc toạ đô 60km với vận tốc 12km/h
b. Phương trình cđ của các xe lần lượt là
x1 = 20t
x2 = 20 + 20t
x3 = 60 - 12t
Các xe gặp nhau khi chúng cùng toạ độ
Xe 1 gặp xe 3 khi x1 = x3 hay 20t = 60 - 12t => 32t = 60 => t = 15/8(h)
Tương tự như thế
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
View attachment 75075 Cho đồ thị toạ độ -thời gian biểu diễn chuyển động của 3 xe như hình vẽ.
b.Lập phương trình chuyển động của mỗi xe.
Ba xe cđ đều trên một đường thẳng.
Xe 1 cđ từ gốc toạ độ cđ theo chiều dương với vận tốc 20km/h
Xe 3 chuyển động ngược với hai xe trên tù điểm cách gốc toạ đô 60km với vận tốc 12km/h
phải là xe 1 là 12, xe 2 là 20 chứ bạn
 
Top Bottom