Vật lí vật lý 10

anhthubong16

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
14
5
6
24
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hòn bi có khố lượng 20g được nén thẳng đứng lên cao với vạn tốc 4m/s từ đọ cao 1,6m so với mặt đât. lấy g=10m/s bình.
a,tính các giá trị động năng,thế năng vf cư năng của hòn bi tại lúc nén vật
b, tìm độ cao cực đại mà bi đạt được
c, tìm vị trí hòn bi có thế năng bằng động năng
d, nếu có lực cản 0,05N tác dụng thì độ cao cực đại mà vật lên được là bao nhiêu.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một hòn bi có khố lượng 20g được nén thẳng đứng lên cao với vạn tốc 4m/s từ đọ cao 1,6m so với mặt đât. lấy g=10m/s bình.
a,tính các giá trị động năng,thế năng vf cư năng của hòn bi tại lúc nén vật
b, tìm độ cao cực đại mà bi đạt được
c, tìm vị trí hòn bi có thế năng bằng động năng
d, nếu có lực cản 0,05N tác dụng thì độ cao cực đại mà vật lên được là bao nhiêu.
a) Động năng: [tex]W_d = \frac{1}{2}mv^2 = ?[/tex]
Thế năng: [tex]W_t = mgh = ?[/tex]
Cơ năng: [tex]W = W_t + W_d = ?[/tex]
b) Khi vật đạt độ cao cực đại thì v = 0, dùng bảo toàn cơ năng: [tex]W = W' = mgh_{max} \Rightarrow h_{max} = \frac{W}{mg} = ?[/tex]
c)Khi thế năng bằng động năng thì, bảo toàn cơ năng: [tex]W = W_t' + W_d' = 2W_t' = 2mgh' \Rightarrow h' = \frac{W}{2mg} = ?[/tex]
d) Nếu có lực cản thì, dùng biến thiên cơ năng: [tex]W' - W = -A_c \Leftrightarrow mgh_{max} - W = - F_c.h_{max} \Rightarrow h_{max} = ?[/tex]
 
Top Bottom