Vật lí Vật lý 10

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-3-9_12-58-29.png
các bạn giúp mình với
nếu theo bảo toàn động lượng thì P1+P2=P'
nhưng sao nếu chọn chiều của xe lăn 1 là chiều dương thì ra là 0.3*2-0.8*2=2.3*v giải ra là v=-0,43 nhưng nếu chọn chiều xe lăn 2 là chiều dương thì ra -0.3*2+0.8*2=2.3*v và giải ra v=0,43 mấy bạn giúp tớ với
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
xét thử chiều dương ( xe 1 hay xe 2 cx đc) , nếu ra kết quả âm thì ngược chiều dương , còn ra kết quả dương thì xe chuyển động cùng chiều dương
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-3-9_12-58-29-png.45747

các bạn giúp mình với
nếu theo bảo toàn động lượng thì P1+P2=P'
nhưng sao nếu chọn chiều của xe lăn 1 là chiều dương thì ra là 0.3*2-0.8*2=2.3*v giải ra là v=-0,43 nhưng nếu chọn chiều xe lăn 2 là chiều dương thì ra -0.3*2+0.8*2=2.3*v và giải ra v=0,43 mấy bạn giúp tớ với
động luwognj vật 2 p2=m2.v2
động lượng 1 p1=m1.v1
so sánh => chiều chuyển động của hệ là ngược hướng xe 1 bắn
chiều xe 1 lăn sau va chạm là chiều dương
bảo toàn động lượng
[tex]-m1.v1+m2v2=(m1+m2).v[/tex] => v
 

giveyourhandsdj1011@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2018
3
0
1
Các bạn giúp mình bài này với:
Bắn một viên đạn k.lượng m=10g với vận tốc v vào một túi cát được treo nằm yên có k.lượng M=1 kg. Va chạm là mềm, đạn mắc lại trong túi cát và ch/động cùng với túi cat.
a, Sau va chạm, túi cat được nâng lên độ cao h= 0.8m so với vi tri cân bằng ban đầu. Hãy tìm vận tốc của đạn.
b, Bao nhiêu % động năng ban đầu đã chuyển thành nhiệt lượng và các dạng năng lượng khác?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Các bạn giúp mình bài này với:
Bắn một viên đạn k.lượng m=10g với vận tốc v vào một túi cát được treo nằm yên có k.lượng M=1 kg. Va chạm là mềm, đạn mắc lại trong túi cát và ch/động cùng với túi cat.
a, Sau va chạm, túi cat được nâng lên độ cao h= 0.8m so với vi tri cân bằng ban đầu. Hãy tìm vận tốc của đạn.
b, Bao nhiêu % động năng ban đầu đã chuyển thành nhiệt lượng và các dạng năng lượng khác?
a) bảo toàn cơ năng sau vc
[tex]\frac{1}{2}(M+m)v^{2}=(M+m).gh[/tex]
=> v
bt động luwognj
[tex]m.vo=(M+m).v[/tex]
b) biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}(M+m).v^{2}+Q[/tex]
=> Q
=> tỉ lệ
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom