Vật lí Vật lý 10

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một cần cẩu nâng một vật có khối lượng 400 kg lên cao 8m với gia tốc 0.5 m/s^2 . Lấy g=10m/s^2 . Tìn công suất của cần cẩu
Công mà cần cẩu thực hiên: [tex]A = mgh = ?[/tex]
Thời gian cần cẩu nâng vật lên: [tex]h = \frac{1}{2}at^2 \Rightarrow t = \sqrt{2ah} = ?[/tex]
Công suất cần cẩu: [tex]P = \frac{A}{t} = ?[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cần cẩu nâng một vật có khối lượng 400 kg lên cao 8m với gia tốc 0.5 m/s^2 . Lấy g=10m/s^2 . Tìn công suất của cần cẩu
chiều dương đi lên
[tex]Fk-mg=m.a[/tex]
=> Fk
công lực kéo
Ak=Fk.s
công trọng lực
Ap=P.h.cos180
tổng công
A=Ak+Ap( Ap âm nhé )
tính đc thời gian từ ct
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> t
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
 
Top Bottom