Vật lí Vật lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một đầu đạn khối lượng 10g bắn ra khỏi nòng của một khẩu súng khối lượng 5kg với vận tốc 600m/s. Nếu bỏ qua khối lượng của vỏ đạn thì vận tốc giật của súng là ?
Chọn chiều dương là chiều bắn ra của đạn. Vì ban đầu hệ không chuyển động nên động lượng bằng 0.
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng: [tex]mv - (M-m)V = 0 \Leftrightarrow 0,01.600 - (5 - 0,01)V = 0 \Rightarrow V =?[/tex]
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một đầu đạn khối lượng 10g bắn ra khỏi nòng của một khẩu súng khối lượng 5kg với vận tốc 600m/s. Nếu bỏ qua khối lượng của vỏ đạn thì vận tốc giật của súng là ?
bảo toàn động lượng trc và sau va chạm vs súng
[tex]0=-(M-m).V+m.v'[/tex] m là đạn M là súng
thay số tính đc r chiều dương là chiều đạn bắn
 
Top Bottom