Vật lí Vật lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật có khối lượng m = 1kg được kéo chuyển động ngang bởi lực
gif.latex
hợp với phương ngang một góc
gif.latex
. Độ lớn lực F = 2N. Biết sau khi bắt đầu chuyển động được 2s vật đi được quãng đường 1,66m . Cho g = 10
gif.latex

a. Tính hệ số ma sát trượt
gif.latex
giữa vật và sàn
b. Tính lại
gif.latex
nếu với lực
gif.latex
nói trên vật chuyển động thẳng đều
Note : + Tóm tắt + bài giải
+ Không có hình, tự liên tưởng
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Vật có khối lượng m = 1kg được kéo chuyển động ngang bởi lực
gif.latex
hợp với phương ngang một góc
gif.latex
. Độ lớn lực F = 2N. Biết sau khi bắt đầu chuyển động được 2s vật đi được quãng đường 1,66m . Cho g = 10
gif.latex

a. Tính hệ số ma sát trượt
gif.latex
giữa vật và sàn
b. Tính lại
gif.latex
nếu với lực
gif.latex
nói trên vật chuyển động thẳng đều
Note : + Tóm tắt + bài giải
+ Không có hình, tự liên tưởng
S=1/2at^2<=>1.66=1/2a.2^2=>a=0.83 m/s^2
N-P+F1=0
<=>N=P-F1=P-F.Sin30
F2-Fms=m.a
<=>F.Cos30-k.N =m.a
Thay số =>k
b. Nếu vật chuyển động thẳng đều
=>F2-Fms=0
<=>F.Cos30-k.N=0
Thay số =>k
 
Top Bottom