Vật lí Vật lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật có khối lượng m = 1kg được kéo chuyển động ngang bởi lực
gif.latex
hợp với phương ngang một góc
gif.latex
. Độ lớn lực F = 2N. Biết sau khi bắt đầu chuyển động được 2s vật đi được quãng đường 1,66m . Cho g = 10
gif.latex

a. Tính hệ số ma sát trượt
gif.latex
giữa vật và sàn
b. Tính lại
gif.latex
nếu với lực
gif.latex
nói trên vật chuyển động thẳng đều
Note : Tóm tắt + bài giải
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
a/S=x=a.(t^2)/2 <=>1,66=a.2^2<=>a=0,415 (m/s^2)
P=10 N ;Fx=F.cos30=căn 3(N);Fy=F.sin 30=1 (N) :N=P-Fy=9 (N)
Fms=N.u=9.u (N)
a=0,415=(Fx-Fms)/m <=>u=0,146
b/vật chuyển động thẳng đều <=>Fx=Fms <=>căn 3= 9.u <=>u=0,192
 
Top Bottom