Vật lí Vật lý 10

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm M1 và M2 có khối lượng lần lượt là m và 4m đặt tại hai địa điểm A và B cách nhau 1,2m.
a, Hỏi phải đặt chất điểm M3 có khối lượng 3m ở đâu để lực hấp dẫn của M1 và M2 tác dụng lên M3 bằng không?
b, Xác định lực hấp dẫn do M1 và M2 tác dụng lên M3 khi M3 đặt tại đỉnh của tam giác vuông cân tại M3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai chất điểm M1 và M2 có khối lượng lần lượt là m và 4m đặt tại hai địa điểm A và B cách nhau 1,2m.
a, Hỏi phải đặt chất điểm M3 có khối lượng 3m ở đâu để lực hấp dẫn của M1 và M2 tác dụng lên M3 bằng không?
b, Xác định lực hấp dẫn do M1 và M2 tác dụng lên M3 khi M3 đặt tại đỉnh của tam giác vuông cân tại M3
a) khi cân = ta có
[tex]\overrightarrow{F13}+\overrightarrow{F23}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> [tex]\overrightarrow{F13}=-\overrightarrow{F23}[/tex]
=> 2 lực ngc chiều có dùng độ >
=> [tex]F13=F23[/tex]
=> [tex]\frac{G.m.3m}{r^{2}}=\frac{G.4m.3m}{r'^{2}}[/tex]
=> tỉ lệ khoảng cách => kc
b)upload_2017-12-4_4-43-37.png
hình kia nhé hơi xấu tí
có tính đối xứng => chỉ cần xét 1 bên
bên kia tương tự [tex]F13=\frac{Gm.3m}{r^{2}}[/tex]
chiếu lên Ox [tex]F13x=\frac{G.m.3m}{r^{2}}.cos\alpha[/tex]
đề f cho 1 cạnh nx của tam giác vuông cân hoặc là đường cao hoặc là cạnh huyền khi đấy tính đc cos nhé
chiếu lên Oy [tex]F13y=\frac{G.m.3m}{r^{2}}.sin\alpha[/tex]
lực F23 như tke
chiếu xong thì tính Fhl
[tex]Fhl=\sqrt{Fx^{2}+Fy^{2}} \left\{\begin{matrix}Fy=F13y+F23y & \\ Fx=F23x-F13x & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Attachments

  • upload_2017-12-4_4-42-5.png
    upload_2017-12-4_4-42-5.png
    20.1 KB · Đọc: 43
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom