Vật lí Vật lý 10

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối cầu đồng chất có tâm O, bán kính R, có khối lượng M đặt cách một chất điểm khối lượng m một khoảng d. Tính lực tác dụng lên m nếu ta khoét trong khối cầu trên một lỗ hình cầu tâm O bán kính R'=1/2R
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khối cầu đồng chất có tâm O, bán kính R, có khối lượng M đặt cách một chất điểm khối lượng m một khoảng d. Tính lực tác dụng lên m nếu ta khoét trong khối cầu trên một lỗ hình cầu tâm O bán kính R'=1/2R
thể tích khối cầu
[tex]V1=\frac{4}{3}\pi R^{3}[/tex]
khi bị khoét
[tex]V2=\frac{4}{3}\pi (\frac{1}{2}R)^{3}=\frac{1}{6}\pi R^{3}[/tex]
[tex]Fhd1=\frac{GMm}{(R+d)^{2}}=\frac{\frac{4}{3}\pi R^{3}.D.m.G}{(R+d)^{2}}[/tex]
[tex]Fhd2=\frac{G.\frac{1}{6}\pi R^{3}m}{(\frac{1}{2}R+d)^{2}}[/tex]
ra r đấy
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom