Vật lí vật lý 10

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Quả bóng A chuyển động với vận tốc 1m/s đến đập vào quả bóng B đang đứng yên. Sau va chạm, bóng A dội ngược lại với vận tốc o,1m/s còn bóng B chuyển động với vận tốc 0,55m/s. Biết mB=200g. Tìm mA.
  2. Hai hòn bi có khối lượng bằng nhau đặt trên mặt bàn nhẵn. Hòn bi 1 chuyển động với vận tốc v0 đến đập vào hồn bi 2 đang đứng yên. Sau va chạm chúng chuyển động với hai hướng vuông góc với nhau với vận tốc v1=4m/s và v2= 3m/s. Tính v0 và góc lệch của viên bi 1.
  3. Vòng xiếc là một vành tròn có bán kính R=8m, nằm trong mặt phảng thẳng đứng. Một người đi xe đạp trên chiếc vòng xiếc này, khối lượng cả xe và người là 80kg. Laysag=9,8m/s2 tính lực ép của xe lên vòng xiếc tại điểm cao nhất với vận tốc tại điểm này là v=10m/s.
  4. Một quả cầu nhỏ có khối lượng 100g được buộc vào đầu một sợi dây dài 1m không co dãn và khối lượng không đáng kể. Đầu kia của sợi dây được cố định ở điểm A trên trụ quay (A) thẳng đứng. Cho trục quay với vận tốc góc w = 3,76 rad/s. Khi chuyển động đã ổn định hãy tính bán kính quỹ đạo tròn của vật. Lấy g=10m/s2.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Quả bóng A chuyển động với vận tốc 1m/s đến đập vào quả bóng B đang đứng yên. Sau va chạm, bóng A dội ngược lại với vận tốc o,1m/s còn bóng B chuyển động với vận tốc 0,55m/s. Biết mB=200g. Tìm mA.

ĐLBTĐL: [tex]m_1\vec{v_1}+m_2\vec{v_2}=m_1\vec{v_1'}+m_2\vec{v_2'} (*)[/tex]

Chọn chiều dương là chiều chuyển động của bóng B. Chiếu (*) lên chiều dương

[tex]m_1v_1+m_2.0=-m_1v_1'+m_2v_2'\Rightarrow m_1=m_2.\frac{v_2'}{v_1+v_1'}=100(g)[/tex]
 
Top Bottom