Một ôtô chuyển động với vận tốc bằng 10 m/s thì tắt máy chuyển động chậm dần đều hệ số ma sát là 0,05 .Tính thời gian từ lúc tắt đến khi ngừng và quãng đường vật đi được cho g bằng 10 mét trên giây bình
bài em phân tích các lực thành phần là ra thôi
[tex]F_{ms}=ma\Rightarrow \mu _t.N=ma\Leftrightarrow \mu _t.P=ma\Leftrightarrow \mu _t..m.g=m.a\Rightarrow a=\mu _t.g[/tex]
có a rồi em áp dụng 2 công thức [tex]\left\{\begin{matrix} v^2-v_0^2=2ad & & \\ a=\frac{v-v_0}{t} & & \end{matrix}\right.[/tex]
là sẽ tìm được s và t thôi
View attachment 32338
bài em phân tích các lực thành phần là ra thôi
[tex]F_{ms}=ma\Rightarrow \mu _t.N=ma\Leftrightarrow \mu _t.P=ma\Leftrightarrow \mu _t..m.g=m.a\Rightarrow a=\mu _t.g[/tex]
có a rồi em áp dụng 2 công thức [tex]\left\{\begin{matrix} v^2-v_0^2=2ad & & \\ a=\frac{v-v_0}{t} & & \end{matrix}\right.[/tex]
là sẽ tìm được s và t thôi
Anh giúp em làm bài nà với
Một vật khối lượng 0,7kg đang nằm yên trên sàn. Tác dụng vào một lực kéo có phương ngang, độ lớn là F. Sau 2s vật đạt vận tốc 2 m/s. Lấy g = 10 m/s. A) tính gia tốc của vật và quang đường vật đi được trong 2s.
Anh giúp em làm bài nà với
Một vật khối lượng 0,7kg đang nằm yên trên sàn. Tác dụng vào một lực kéo có phương ngang, độ lớn là F. Sau 2s vật đạt vận tốc 2 m/s. Lấy g = 10 m/s. A) tính gia tốc của vật và quang đường vật đi được trong 2s.
\
bài này có gì khó đâu em , em chỉ cần áp dụng 2 công thức [tex]\left\{\begin{matrix} a=\frac{v-v_0}{\Delta t} & & \\ v^2-v_0^2=2as & & \end{matrix}\right.[/tex] là ra thôi mà
\
bài này có gì khó đâu em , em chỉ cần áp dụng 2 công thức [tex]\left\{\begin{matrix} a=\frac{v-v_0}{\Delta t} & & \\ v^2-v_0^2=2as & & \end{matrix}\right.[/tex] là ra thôi mà