Vật lý 10

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa tàu có m=80 tấn chuyển động thẳng đều dưới tác dụng của lực kéo F= 6.10^4 N . Xác định hệ số ma sát giữa toa tàu và mặt đường
Câu 2: Một người đẩy cai thùng có m= 50 kg bởi một lực F= 200 kg sao cho thùng trượt đều trên sàn nằm ngang . Lấy g = 10 m/s^2
a) Tính hệ số ma sát giữa thùng và sàn ?
b) Bây h người đó thôi không tác dụng lực nữa , hỏi thùng sẽ chuyển động như thế nào ? TÍNH Gia tốc cua thùng ?
Bài 3: Một xe có khối lượng 1 tấn , sau khi khởi hành được 10s đạt vận tốc 18km/h
a Tính gia tốc cua vật
b Tính lực phát động cua động cơ ? Biết lực cản mà mặt đường tác dụng len xe là 500 N
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Một toa tàu có m=80 tấn chuyển động thẳng đều dưới tác dụng của lực kéo F= 6.10^4 N . Xác định hệ số ma sát giữa toa tàu và mặt đường
Câu 2: Một người đẩy cai thùng có m= 50 kg bởi một lực F= 200 kg sao cho thùng trượt đều trên sàn nằm ngang . Lấy g = 10 m/s^2
a) Tính hệ số ma sát giữa thùng và sàn ?
b) Bây h người đó thôi không tác dụng lực nữa , hỏi thùng sẽ chuyển động như thế nào ? TÍNH Gia tốc cua thùng ?
Bài 3: Một xe có khối lượng 1 tấn , sau khi khởi hành được 10s đạt vận tốc 18km/h
a Tính gia tốc cua vật
b Tính lực phát động cua động cơ ? Biết lực cản mà mặt đường tác dụng len xe là 500 N
bài 3 có tại đây bnj nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/li-10-chuyen-dong.280606/
bài 2 ta có
N=P=mg=50*10=500 (N)
Fms=F=200(N)
vậy hệ số ma sát = 200/500=0,4
b)minh đang suy nghĩ
 
Last edited:

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một toa tàu có m=80 tấn chuyển động thẳng đều dưới tác dụng của lực kéo F= 6.10^4 N . Xác định hệ số ma sát giữa toa tàu và mặt đường
Câu 2: Một người đẩy cai thùng có m= 50 kg bởi một lực F= 200 kg sao cho thùng trượt đều trên sàn nằm ngang . Lấy g = 10 m/s^2
a) Tính hệ số ma sát giữa thùng và sàn ?
b) Bây h người đó thôi không tác dụng lực nữa , hỏi thùng sẽ chuyển động như thế nào ? TÍNH Gia tốc cua thùng ?
Bài 3: Một xe có khối lượng 1 tấn , sau khi khởi hành được 10s đạt vận tốc 18km/h
a Tính gia tốc cua vật
b Tính lực phát động cua động cơ ? Biết lực cản mà mặt đường tác dụng len xe là 500 N
B2:
a. Thùng trượt đều trên mặt phẳng nằm ngang
N=P=500N
Fms=F
<=>k.N=F
<=>k.500=200
=>k=0.4N
b.Khi người đó thôi k tác dụng lực nữa.Thùng chuyển động CDD
F=0
=>Fms=m.a
Fms=N.k=200N
=>200=50.a
=>a=4m/s^2
1.N=P=80.10^4N
F-Fms=0
<=>6.10^4-k.80 .10^4=0
=>k=0.075
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
23
Hà Nội
B2:
a. Thùng trượt đều trên mặt phẳng nằm ngang
N=P=500N
Fms=F
<=>k.N=F
<=>k.500=200
=>k=0.4N
b.Khi người đó thôi k tác dụng lực nữa.Thùng chuyển động CDD
F=0
=>Fms=m.a
Fms=N.k=200N
=>200=50.a
=>a=4m/s^2
1.N=P=80.10^4N
F-Fms=0
<=>6.10^4-k.80 .10^4=0
=>k=0.075
Ban ơi câu a , 500 N ở đâu vậy ạ
 
Top Bottom