Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một xe lăn , khi đẩy bằng lực F=20 (N) nằm ngang thì xe chuyển động đều . Còn khi chất thêm lên xe một kiện hàng 20 kg thì lực tác dụng là 60 (N) . Tính hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường
Câu 2: Một đầu máy tạo ra lực kéo để kéo một toa xe có khối lượng m= 4 tấn chuyển động với gia tốc a= 0,4 m/s^2 . Biết hệ số ma sát giữa toa xe và mặt đường là u= 0,02. Hãy xác định lực kéo của đầu máy? Lấy g = 10 (m/s^2)
Câu 3 : Một ô tô có m= 200kg chuyển động trên đường nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo F= 100 N . Cho biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là u= 0,025. Lấy g= 10 m/s^2 . Tính gia tốc của xe
Câu 2: Một đầu máy tạo ra lực kéo để kéo một toa xe có khối lượng m= 4 tấn chuyển động với gia tốc a= 0,4 m/s^2 . Biết hệ số ma sát giữa toa xe và mặt đường là u= 0,02. Hãy xác định lực kéo của đầu máy? Lấy g = 10 (m/s^2)
Câu 3 : Một ô tô có m= 200kg chuyển động trên đường nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo F= 100 N . Cho biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là u= 0,025. Lấy g= 10 m/s^2 . Tính gia tốc của xe