Vật lý 10

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một ô tô có khối lượng m=200kg đang chuyển động thì hãm phanh và dừng lai sau khi đi thêm quãng đường 9m trong 3s . Vẽ hình và phản tích lực ? Tính lực hãm phanh?
Câu2 : một con tàu có m=80 tấn chuyển động thẳng đầu dưới tác động của lực kéo F= 6.10^4 (N) . Xác định hệ số ma sát giữa con tàu và mặt đất
Câu3
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Câu 1: Một ô tô có khối lượng m=200kg đang chuyển động thì hãm phanh và dừng lai sau khi đi thêm quãng đường 9m trong 3s . Vẽ hình và phản tích lực ? Tính lực hãm phanh?
Câu2 : một con tàu có m=80 tấn chuyển động thẳng đầu dưới tác động của lực kéo F= 6.10^4 (N) . Xác định hệ số ma sát giữa con tàu và mặt đất
Câu3
ta có S=1/2.a.3^2 + v0.3=9(1)
với v0 là vận tốc lúc hãm phanh
mặc # : 0- v0^2 =2.a.S => a=-v0^2 /(2.S)=V0^2/18
thay vào (1) giải pt bậc 2 ẩn v0 , v0=6 m/s=> a=-2 m/s^2
Lực hãm phanh có độ lớn là
F=m.a=200.2=400 N

tham khảo nguồn:lazi
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Câu 1: Một ô tô có khối lượng m=200kg đang chuyển động thì hãm phanh và dừng lai sau khi đi thêm quãng đường 9m trong 3s . Vẽ hình và phản tích lực ? Tính lực hãm phanh?
Câu2 : một con tàu có m=80 tấn chuyển động thẳng đầu dưới tác động của lực kéo F= 6.10^4 (N) . Xác định hệ số ma sát giữa con tàu và mặt đất
Câu3
Câu 2:
[tex]N=P=80.10^4 (N)[/tex]
Fms=F
<=>k.N=F
Thay số và tự suy ra k nhé bn
 
  • Like
Reactions: damdamty
Top Bottom