Vật lý 10

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
23
Hà Nội
THPT Đồng Quan

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
Viên bi sắt được neḿ ngang từ độ cao 80m. Sau 3s vận tốc viên bi hợp vs phương ngang góc 45. Hỏi viên bi chạm đất lk nào ở đâu vận tốc bn
Giúp em vs ạ


Vận tốc ban đầu của vật:[tex]v_{0}=v_{x}[/tex]
Tại thời điểm t = 3s, vận tốc theo trục Oy là [tex]v_{y}=gt=10.3=30m/s[/tex]
Mặt khác ta biết rằng: [tex]gt\alpha =\frac{v_{y}}{v_{x}}=tg45=1\Rightarrow v_{0}=v_{x}=30m/s[/tex]
Thời gian chuyển động [tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=\sqrt{\frac{2.80}{10}}=4s[/tex]
Tầm bay xa: [tex]L=x_{max}=v_{0}t=30.4=120m/s[/tex]
 
Top Bottom