Vật lí Vật lý 10

Tram0@

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
5
0
1
23
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Một đoàn tàu đang chuyển động với v0 = 72 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều sau 10 giây đạt v1= 54km/h.
a) sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu v = 36 km/h và sau bao lâu thì dừng lại
b) tính quãng đường đoàn tàu đi được lúc dừng lại.
3. Một xe lửa dừng lại hẳn sau 20 giây kể từ lúc bắt đầu hãm phanh. trong thời gian đó xe chạy được 120m. Tính vận tốc của xe lúc bắt đầu hãm phanh và gia tốc của xe
4. Trong 3 giây cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do được quãng đường 345m. tính thời gian rơi và độ cao của vật lúc thả, g= 9,8 m/s²
5. Một vật được thả rơi tự do không vận tốc đầu, g = 10 m/s².
a) tính đoạn đường vật đi được trong giây thứ 7
b) trong 7 giây cuối cùng rơi được 385m. Xác định thời gian rơi của vật.
c) Tính thời gian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
2. Một đoàn tàu đang chuyển động với v0 = 72 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều sau 10 giây đạt v1= 54km/h.
a) sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu v = 36 km/h và sau bao lâu thì dừng lại
b) tính quãng đường đoàn tàu đi được lúc dừng lại.

[tex]15=20-a.10\Rightarrow a=0,5(m/s^2)[/tex]

[tex]10=20-0,5t_1\Rightarrow t_1=20(s)[/tex]

[tex]0=20-0,5t\Rightarrow t=40(s)[/tex]

[tex]-20^2=-2.0,5.s\Rightarrow s=400(m)[/tex]

3. Một xe lửa dừng lại hẳn sau 20 giây kể từ lúc bắt đầu hãm phanh. trong thời gian đó xe chạy được 120m. Tính vận tốc của xe lúc bắt đầu hãm phanh và gia tốc của xe

[tex]0=v_0-a.20(1)[/tex]

[tex]120=v_0.20-\frac{1}{2}a.20^2\Leftrightarrow v_0-10a=6(2)[/tex]

Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow v_0=12(m/s);a=0,6(m/s^2)[/tex]

4. Trong 3 giây cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do được quãng đường 345m. tính thời gian rơi và độ cao của vật lúc thả, g= 9,8 m/s²

[tex]h=\frac{1}{2}gt^2=4,9t^2[/tex]

[tex]h'=\frac{1}{2}g(t-3)^2=4,5t^2-29,4t+44,1[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta h=h-h'=29,4t-44,1=345\Rightarrow t\approx 13,2(s)[/tex]

[tex]\Rightarrow h=4,9.13,2^2=853,776(m)[/tex]

5. Một vật được thả rơi tự do không vận tốc đầu, g = 10 m/s².
a) tính đoạn đường vật đi được trong giây thứ 7
b) trong 7 giây cuối cùng rơi được 385m. Xác định thời gian rơi của vật.
c) Tính thời gian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng.

[tex]s_7=\frac{1}{2}.10.7^2=245(m)[/tex]

[tex]s_6=5.6^2=180(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta s=s_7-s_6=65(m)[/tex]

[tex]h=\frac{1}{2}gt^2=5t^2[/tex]

[tex]h'=\frac{1}{2}g(t-7)^2=5t^2-70t+245[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta h=h-h'=70t-245=385\Rightarrow t=9(s)[/tex]

[tex]\Rightarrow h=5.9^2=405(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom