Vật lí vật lý 10

Minh Phi

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2017
24
2
26
23
BIÊN HÒA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối khí có thể tích 4 cm^3 , ở áp suất 1atm người ta đưa khối khí này đến nơi có áp suất là 0.5 atm . coi đây là quá trình đẳng nhiệt . thể tích của khối khí lúc này là bnhiu ?

bài 2 : ở 17 độ C áp suất của 1 khối khí bằng 760mmHg khi áp suất của khối khí này tăng đến 950mmHg thì nhiệt độ của khối khí này bằng bao bnhiu ? ( coi thể tích khí không đổi )
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một khối khí có thể tích 4 cm^3 , ở áp suất 1atm người ta đưa khối khí này đến nơi có áp suất là 0.5 atm . coi đây là quá trình đẳng nhiệt . thể tích của khối khí lúc này là bnhiu ?
Đổi [tex]4cm^{3}=4.10^{-6}m^{3}[/tex]
Áp dụng định luật BÔI-LƠ-MA-RI-ỐT ta có
[tex]p_{1}.V_{1}=p_{2}.V_{2}\Rightarrow V_{2}=\frac{p_{1}.V_{1}}{p_{2}}=\frac{4.10^{-6}.1}{0,5}=8.10^{-6}(m^{3})[/tex]
bài 2 : ở 17 độ C áp suất của 1 khối khí bằng 760mmHg khi áp suất của khối khí này tăng đến 950mmHg thì nhiệt độ của khối khí này bằng bao bnhiu ? ( coi thể tích khí không đổi )
áp dụng định luật SÁC-LƠ ta có
[tex]\frac{p_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{2}}{T_{2}}\Leftrightarrow \frac{760}{17+273}=\frac{950}{T_{2}}\Rightarrow T_{2}=362,5K[/tex]
 
Top Bottom