Vật lí Vật lý 10!!!!!!!!!

Sarahcute

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2017
54
11
46
23
Thành phố Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy đều trên quãng đường nằm ngang với vận tốc 8 km/h. Đến quãng đường dốc lực làm ô tô chuyển động tăng gấp 3 lần. mở ga tối đa cũng chỉ tăng công suất động cơ lên 1,2 lần. vận tốc tối đa của xe trên đường dốc có giá trị là:
A. 3,168 km/h
B. 31,68 km/h
C. 62,8 km/h
D. 6,268 km/h
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô chạy đều trên quãng đường nằm ngang với vận tốc 8 km/h. Đến quãng đường dốc lực làm ô tô chuyển động tăng gấp 3 lần. mở ga tối đa cũng chỉ tăng công suất động cơ lên 1,2 lần. vận tốc tối đa của xe trên đường dốc có giá trị là:
A. 3,168 km/h
B. 31,68 km/h
C. 62,8 km/h
D. 6,268 km/h
chọn B
gọi F1 , Fc , P1 ll là lực kéo của ô tô, lực cản và công suất động cơ ô tô trên đường ngang.
Vì ô tô chạy đều nên F1=Fc , P=F1.v1
đổi v1 ra m/s nha bạn
gọi F2 là lực kéo khi lên dốc Fc'= 3Fc .
Fc' là lực cản khi lên dốc , v2 là vận tốc lên dốc P2 là công suất lên dốc
Khi lên dốc ô tô vẫn chuyển động đều nên F2 =Fc' =3.Fc
P2 = Fc'.v2 = 3.Fc.v2
mà P2=1,2P1 = 1,2. Fc . v1
=. thay vào pt => tỉ số v1 và v2 thay v1 => v2
 
  • Like
Reactions: Sarahcute
Top Bottom