Vật lý 10

S

singlefailure

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các giọt nước mưa rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Khi giọt thứ nhất chạm đất thì giọt thứ năm bắt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa các giọt nước kế tiếp nhau, biết mái nhà cao 16m. Lấy g=10m/s^2
 
G

galaxy98adt

Các giọt nước mưa rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Khi giọt thứ nhất chạm đất thì giọt thứ năm bắt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa các giọt nước kế tiếp nhau, biết mái nhà cao 16m. Lấy g=10m/s^2
picture.php
[/IMG]
Ta có: các giọt nước chuyển động theo công thức $S = v_0t + \frac{1}{2}at^2$. Ở đây, $v_0 = 0 (m/s)$, $a = g = 10 (m/s^2)$
=> Thời gian rơi của mỗi giọt nước là: $t = \sqrt{\frac{S}{0,5a}} = \sqrt{3,2} (s)$
Từ hình vẽ, kết hợp giả thiết, ta có khoảng thời gian rơi giữa 2 giọt nước là: $\Delta t = \frac{t}{4} = \frac{\sqrt{3,2}}{4} (s)$
Sau khi có $\Delta t$, ta sẽ tính được khoảng cách giữa các giọt nước theo công thức $\Delta S = S_t - S_s$ với $S_t$ là quãng đường giọt nước rơi trước đã đi, $S_s$ là quãng đường giọt nước rơi sau đã đi. Với S tính theo công thức $S = \frac{1}{2}gt^2$
GOOD LUCK!! :D
 
Top Bottom