Vật lý 10

C

chidancuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 25 cm, 1 đầu cố định, 1 đầu thẳ tự do treo thẳng đứng. Khi người ta treo vào đầu tự do một vật nặng có khối lượng m1 = 300g thì chiều dài lò xo là 28 cm. Lấy g= 10 m/s2
a. Tính độ cứng của lò xo
b. Để lò xo dãn 5 cm thì phải treo thêm vật có khối lượng m2 .Tính m2 ?

Gíp mình nha các bạn
 
V

vipboycodon

a.ta có : $F_{đh} = P$
$\leftrightarrow k|\Delta l| = mg$
$\leftrightarrow k = \dfrac{mg}{|\Delta l|} = 100$ (N/m)
b. $(m_1+m_2)g = k|\Delta l|$
$\leftrightarrow m_1+m_2 = \dfrac{k|\Delta l|}{g} = 0,5$ (kg)
$\leftrightarrow m_2 = 0,2$ (kg)
 
Top Bottom