vật lý 10

B

buctucqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:lúc 7h 1 xe xuất phát từ A đi về B với vận tốc 20km/h.Một giờ sau 1 xe thừ 2 xuất phát từ C cách A 5km (về phía B) đuổi theo xe 1 với vận tốc 25km/h.Biết cả 2 xe chuyển động thẳng đều
a,viết pt chuyển động của 2 xe
b,tính thời điểm xuất phát của xe thứ 2?biết nó đuổi kịp xe 1 lúc 9h45p
bài 2:một vất chuyển động thẳng không đổi chiều trên 1 quẵng đường dài 40m.Nữa quãng đường đầu vật đi với thới gian t1=5s,nữa quãng đuờng sau vật đi hết thời gian t2=2s.Tính tốc độ trung bình trên cả quãng đường
bài 3:một xe chuyển động không đổi chiều,2h đầu xe chạy với tốc độ trung bình 60km/h,3h sau xe chạy với tốc độ trung bình 40km/h.tính tốc độ trung bình của xe trong xuốt thời gian chuyển động
 
W

whitetigerbaekho

Câu 3 sử lại đề đoạn đầu là một xe đi trong 5 h: trong 2h đầu chạy với tốc độ 60km\h
Vận tốc trung bình bằng quãng đường đi được chia cho thời gian đi được:
v = (2.60 + 3.40)/5 = 48 km/h
 
M

mua_sao_bang_98

bài 2:một vất chuyển động thẳng không đổi chiều trên 1 quẵng đường dài 40m.Nữa quãng đường đầu vật đi với thới gian t1=5s,nữa quãng đuờng sau vật đi hết thời gian t2=2s.Tính tốc độ trung bình trên cả quãng đường

Tốc độ trung bình trên cả quẵng đường là:

$v_{tb}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{S}{5+2}= \frac{40}{7}$
 
M

mua_sao_bang_98

bài 3:một xe chuyển động không đổi chiều,2h đầu xe chạy với tốc độ trung bình 60km/h,3h sau xe chạy với tốc độ trung bình 40km/h.tính tốc độ trung bình của xe trong xuốt thời gian chuyển động

Quẵng đường vật đi trong 2h đầu là:

$s_1=v_1.t_1=60.2=120km$

Quẵng đường vật đi trong 3h sau là:

$s_2=v_2.t_2=40.3=120km$

Tốc độ trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động là:

$v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{120.2}{2+3}=48km/h$
 
M

mua_sao_bang_98

bài 1:lúc 7h 1 xe xuất phát từ A đi về B với vận tốc 20km/h.Một giờ sau 1 xe thừ 2 xuất phát từ C cách A 5km (về phía B) đuổi theo xe 1 với vận tốc 25km/h.Biết cả 2 xe chuyển động thẳng đều
a,viết pt chuyển động của 2 xe
b,tính thời điểm xuất phát của xe thứ 2?biết nó đuổi kịp xe 1 lúc 9h45p

Bài này là C nằm giữa A và B hay là A nằm giữa B và C vậy nhỉ!
 
T

tinhhiep381

bài 1:lúc 7h 1 xe xuất phát từ A đi về B với vận tốc 20km/h.Một giờ sau 1 xe thừ 2 xuất phát từ C cách A 5km (về phía B) đuổi theo xe 1 với vận tốc 25km/h.Biết cả 2 xe chuyển động thẳng đều
a,viết pt chuyển động của 2 xe
b,tính tm xuất phát của xe hời điểthứ 2?biết nó đuổi kịp xe 1 lúc 9h45p
[/HTML]
-=> Quảng đường xe A đi đc từ xp - gặp là S1 = 20t
S2 = 25(T-1)+5 => S1=S2
b/ t= 9h45p-7h = 2h45p -= 2, 75h
S1=S2 => 20t+ 25(X-7)+5
<=> X= 9 > thời điểm là 9h sáng :D:D
 
Top Bottom