vật lý 10

B

buctucqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: phương trình chất điểm M chuyển động dọc theo trục Ox có dạng:
x=2+3t(x đo bằng m và t đo M băng giây)
a,nhận xét về tính chuyển động chất điểm
b.xác định quãng đường mà chất điểm đi được sau 5s kể từ lúc xuất phát
bài 2: phương trình chuyển động dọc theo trục ox có dạng:
x=9-3t(x đo bằng m và t đo bằng giây)
a,nhận xét về tính chất chuyển động của chất điểm M
b,xác định vị trí và quãng đường chất điểm đi được sau 3s kể từ lúc xuất phát
bài 3: phương trình chuyển động của 2 chất điểm A,B
XA=5+10t XB=40-5(t-1) (x đo bằng m và t đo bằng giây)
a,nhận xét tính chuyển động của 2 chất điểm
b,sau bao lâu kể từ khi xuất phát 2 chất điểm gặp nhau.xác định vị trí gặp
bài 4:chất điểm M xuất phát ngay tai gốc toạ độ và chuyển động thẳng đều theo hướng trục ox với vận tốc 10m/s.viết phuơng trình chuyển động của M
bài 5:chất điểm M xuất phát ngay tai vị trí A cách gốc toạ độ o một khoảng 5m và chuyển động thẳng đều theo hướng trục ox với vận tốc 10m/s.viết phuơng trình chuyển động của M
 
M

mua_sao_bang_98

bài 1: phương trình chất điểm M chuyển động dọc theo trục Ox có dạng:
x=2+3t(x đo bằng m và t đo M băng giây)
a,nhận xét về tính chuyển động chất điểm
b.xác định quãng đường mà chất điểm đi được sau 5s kể từ lúc xuất phát

a, Chuyển động thẳng đều

b, $S=vt=3.5=15m$


.
 
M

mua_sao_bang_98

bài 2: phương trình chuyển động dọc theo trục ox có dạng:
x=9-3t(x đo bằng m và t đo bằng giây)
a,nhận xét về tính chất chuyển động của chất điểm M
b,xác định vị trí và quãng đường chất điểm đi được sau 3s kể từ lúc xuất phát

a, Chuyển động thẳng đều

b, Vị trí đi đc sau 3s cách gốc tọa độ:

$x=9-3.3=0$ \Rightarrow Trùng với gốc tọa độ!


.
 
M

mua_sao_bang_98

bài 3: phương trình chuyển động của 2 chất điểm A,B
XA=5+10t XB=40-5(t-1) (x đo bằng m và t đo bằng giây)
a,nhận xét tính chuyển động của 2 chất điểm
b,sau bao lâu kể từ khi xuất phát 2 chất điểm gặp nhau.xác định vị trí gặp

a, Hai chất điểm cđ thẳng đều

b, hai chất điểm gặp nhau

\Rightarrow $x_A=x_B$ \Leftrightarrow $5+10t=40-5(t-1) $ \Rightarrow t=?

Vị trí gặp nhau: thay t = ? vào pt $x_A$ \Rightarrow điểm gặp nhau cách A là .
 
M

mua_sao_bang_98

bài 5:chất điểm M xuất phát ngay tai vị trí A cách gốc toạ độ o một khoảng 5m và chuyển động thẳng đều theo hướng trục ox với vận tốc 10m/s.viết phuơng trình chuyển động của M

Chọn chiều dương là chiều chuyển động

ptcđ: $x=5+10t$

hoặc : $x=-5+10t$



.
 
Top Bottom