vật lý 10

T

tuanvu02

H

hangthuthu

gọi tổng thời gian rơi là t(s)
quãng đường đi đc trong 0,5s cuối là:
$s_{t}-s_{t-0,5}=\frac{gt^{2}}{2}-\frac{g\left ( t-0,5 \right )^{2}}{2}$
quãng đg trong 0,5s trc đó là:
$s_{t-0,5}-s_{t-1}=\frac{g\left ( t-0,5 \right )^{2}}{2}-\frac{g\left ( t-1 \right )^{2}}{2}$
suy ra $\frac{gt^{2}}{2}-\frac{g\left ( t-0,5 \right )^{2}}{2}=2\left ( \frac{g\left ( t-0,5 \right )^{2}}{2}-\frac{g\left ( t-1 \right )^{2}}{2} \right )$
giải ra đc t=1,25s
$h=s_{t}=\frac{gt^{2}}{2}=7,8125m$
 
Top Bottom