Vật Lý 10

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1. Một canô chuyển động qua 1 con sông rộng 200m.Muốn cho canô đi được theo hướng AB vuông góc với bờ thì phải luôn lái cho nó hướng theo AC.Canô sang 1bowf bên kia mất 250s biết vận tốc dòng chảy đối với bờ là 0,6m/s.Hãy tìm vận tốc của canô so với dòng nước.
bai2. 1 người muốn chèo thuyền qua sông theo hướng AB vuông góc với bờ.Nếu vận tốc của thuyền đối với nước là 30m/s, vận tốc của nước đối với bờ là 5m/s và chiều rộng của sông là 400m thì người đó phải chèo thuyền tạo với AB 1 góc bằng bao nhiêu?và mất thời gian bao lâu để sang đến bờ bên kia?
P/s:giải cụ thể giùm mình nhé.ths all :))
 
T

thuong0504

bài1. Một canô chuyển động qua 1 con sông rộng 200m.Muốn cho canô đi được theo hướng AB vuông góc với bờ thì phải luôn lái cho nó hướng theo AC.Canô sang 1bowf bên kia mất 250s biết vận tốc dòng chảy đối với bờ là 0,6m/s.Hãy tìm vận tốc của canô so với dòng nước.
bạn cứ vẽ hình ra

$v_13$ vuông góc với bờ sông

$v_12$ hướng theo AC (cần tìm)

$v_23$ là đoạn nối từ $v_12$ và $v_13$

Dựa theo các dử kiện của đề bài và định lí Pytago thì bạn sẽ tìm được $v_12$

P.s: mình nhát làm...
 
T

thuong0504

bai2. 1 người muốn chèo thuyền qua sông theo hướng AB vuông góc với bờ.Nếu vận tốc của thuyền đối với nước là 30m/s, vận tốc của nước đối với bờ là 5m/s và chiều rộng của sông là 400m thì người đó phải chèo thuyền tạo với AB 1 góc bằng bao nhiêu?và mất thời gian bao lâu để sang đến bờ bên kia?

Bài này bạn cũng vẽ hình và làm tương tự bài một, chỉ có khác bên kia tìm vận tốc còn đây tìm thời gian thôi, cứ áp dụng

pytago vào bài toán và công thức tính vận tốc v=s:t thì giải ra...

P.s: như bài trên, mình nhát làm...mình nói vậy chắc các bạn sau sẽ giải giúp bạn đấy, các bạn ấy siêng hơn mình, hihi
 
T

thuong0504

thì bạn cứ áp dụng cách giải trên đi,...cứ vẽ hình ra rồi áp dụng công thức đó mà làm là ok luôn! pytago và v=S/t nữa là xong đó.....................................................
 
T

thuong0504

bài1. Một canô chuyển động qua 1 con sông rộng 200m.Muốn cho canô đi được theo hướng AB vuông góc với bờ thì phải luôn lái cho nó hướng theo AC.Canô sang 1bowf bên kia mất 250s biết vận tốc dòng chảy đối với bờ là 0,6m/s.Hãy tìm vận tốc của canô so với dòng nước.

giải:

hình vẽ bạn tự vẽ nhé!

Ta có: $v_{12}=\sqrt[2]{v_{13}^2+v_{23}^2}$
\Leftrightarrow$v_{12}=\sqrt[2]{\frac{200}{250}^2+0,6^2}$
\Leftrightarrow$v_{12}=..........$

Bài 2: làm tương tự bài 1 nhé!
P.s: mình gõ công thức latex như vậy, nếu hiện lỗi thì mình cũng chịu thôi, ai gõ công thức được sữa bài cho dể hiểu giúp với ạ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom