Vật lý 10

M

maidangminhthuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì ô tô tăng tốc chuyển động nhanh dần đều. Sau 25 giây kể từ lúc bắt đầu tăng tốc ô tô đạt vận tốc 20 m/s. Gia tốc a và vận tốc trung bình của ô tô lần lượt là:

A . a= 0,8 .. V 17,5
B, a = 0,2 ... V=10
C a =0,8 V = 25
D , a= 0,2 .... V= 17,5

mình giải sai câu này mong các bạn giúp mình ... xin cảm ơn
:)@};-:confused:
 
L

lanhnevergivesup

Một ô tô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì ô tô tăng tốc chuyển động nhanh dần đều. Sau 25 giây kể từ lúc bắt đầu tăng tốc ô tô đạt vận tốc 20 m/s. Gia tốc a và vận tốc trung bình của ô tô lần lượt là:

Áp dụng công thức [TEX]v=v_o+at \Leftrightarrow 20=15+a.25 => a=0,2; v_{tb}=\frac{v+v_o}{2}=17,5 => D [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Một ô tô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì ô tô tăng tốc chuyển động nhanh dần đều. Sau 25 giây kể từ lúc bắt đầu tăng tốc ô tô đạt vận tốc 20 m/s. Gia tốc a và vận tốc trung bình của ô tô lần lượt là:

A . a= 0,8 .. V 17,5
B, a = 0,2 ... V=10
C a =0,8 V = 25
D , a= 0,2 .... V= 17,5

mình giải sai câu này mong các bạn giúp mình ... xin cảm ơn
:)@};-:confused:

Áp dụng công thức: $v=v_0+at$

$20=15+a.25$

$a=0,2m/s^2$

Vận tốc trung bình:

$v_{tb}=\frac{15+20}{2}=17,5m/s$

chọn ý D
 
T

thang271998

Một ô tô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì ô tô tăng tốc chuyển động nhanh dần đều. Sau 25 giây kể từ lúc bắt đầu tăng tốc ô tô đạt vận tốc 20 m/s. Gia tốc a và vận tốc trung bình của ô tô lần lượt là:
LG
Ta có [TEX]v=v_0+at[/TEX], với [TEX]v_0=15m/s;v=20m/s;t=25s[/TEX]
\Rightarrow[TEX]20=15+25a[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a=0,2m/s^2[/TEX]
Tốc độ trung bình là
[TEX]v_tb=\frac{v_0+v}{2}=\frac{35}{2}=17,5 m/s[/TEX]
 
Top Bottom