[vật lý 10]

M

motngayconang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thủy tinh chưa đầy $50 cm^3$ thủy ngân ở 18 độ C. Biết hệ số nở dài của thủy ngân là $\alpha=9.10^-6 K^-1$. Hệ số nở khối của thủy ngân là $beta=18.10^-5 K^-1$. Tính thể tích thủy ngân tràn ra khi tăng nhiệt độ lên 38 độ C

Tks các bạn
 
M

mydream_1997

trả lời nhanh nè
Ta có : [TEX] \large\Delta V = V_{tn} - V_{tt} = V_0( 1+ \beta \large\Delta t ) - V_0( 1+ \alpha \large\Delta t)=V_0( \beta - \alpha).\large\Delta t= 0,153 cm^3 [/TEX]:):):):):):):p:p:p:p:p:p

nhấn đúng nhá :D
 
Top Bottom