Vật lý 10

M

mrhytv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình có thể tích 25lit ở áp suất 15.10^6Pa và nhiệt độ 47C.Dùng bình khí bơm bong bóng,mỗi quả bóng thể tích 8lit,áp suất 1,05.10^5Pa,nhiệt độ 7C.Tính số quả bóng bơm được.

Hì em bị mất căn bản xin giải cụ thể cho em dễ hiểu hì hì
 
T

thaoteen21

tl

giải:gọi n là số quả bóng bơm đc
TT1: V1=25 l; p1=15.$10^6$pa;T1=47+273=320K
TT2:V2=n.8 l; p2=1,05.$10^5$pa;T2=7+273=280K
áp dụng pt cho khí trạng thái lí tưởng:
$\dfrac{P1.V1}{T1}$=$\dfrac{P2.V2}{T2}$
\Rightarrow n= 390,625 quả...
thân.....
 
Top Bottom