Vật lý 10

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4 một vật cd nhanh dần đều vs vo=0 trong giây thứ nhất vật đi đwowjc quãng đường s1=3m.tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 2
5 hai vật được thả rơi tự do từ 2 độ cao khác nhau h và h' .Khoảng tg rơi của vật thứ 2 gấp 2 lần khoảng tg rơi của vật thứ nhất.tỉ số các độ cao h và h'..
6 thả một hòn đá từ độ cao h xuống đất. Hòn đá rơi trong 0,5s.Nếu thar hòn đá từ độ cao h' xuống dất mát 1,5s thì h' bằng mấy lần h
7. thả 2 vật rơi tự do đồng thời từ độ cao h1 và h2 .Nếu tg chạm đất của vật thứ nhất = 1/2 lần của vật thứ 2 thì thì h1 = mấy lần h2.
8.Một quạt trần quay vs tần số 300vòng/phút,Cánh quạt dài 0,75 m. Tính tốc độ dài của một điểm ở đầu cánh quạt.
9,Một xuỗng máy chạy xuôi dòng từ A đến B mất 2 h.A cách B 0km.Nc chảy vs tốc độ 3km/h.Tính vận tốc tương đối của xuỗng máy đối vs nước
10.Một vệ tinh nhân tao quay quanh trái đất mỗi vòng hết 84 phút,vệ tinh quay cách trái đất 300km.cho bán kính trái dất là 6400km.Tính vận tốc dài và gia tốc hướng tâm của vệ tinh
 
Y

youngfairy_tn_9x

B4:
Trong sgk có đề cập đến CT tính quãng đường vật đi được trong các khoảng thời gian bằng nhau của CĐ thẳng NDĐ (bài chuyển động biến đổi đều phần chữ nhỏ thì phải). Áp dụng CT, ta tính được quãng đường vật đi được trong giây thứ 2 là 9m (cái này áp dụng làm trắc nghiệm rất hay). Nếu không, dùng phương trình chuyển động của vật ta cũng có x2 = 12 (m) => x1 = 12 - 3 = 9 (m)
B5:
Áp dụng ptcđ của chuyển động thẳng biến đổi đều có: y = (gt^2)2 => t = ? mà 2t = t' => y' = 4y hay: h' = 4h
B6:
Tương tự b5, có: h' = 9h
B7: Tương tự
 
H

happy.swan

. thả 2 vật rơi tự do đồng thời từ độ cao h1 và h2 .Nếu tg chạm đất của vật thứ nhất = 1/2 lần của vật thứ 2 thì thì h1 = mấy lần h2.
=> Áp dụng công thức tính thời gian trong chuyển động rơi tự do lập tỉ lệ theo thời gian xuất hiện h và tìm ra h
 
Top Bottom