[Vật Lý 10]

K

khongnoira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vân động viên chạy nướ rút 100m trong thời gian 10s.giả sử rằng trong 15 m đầu gia tốc của người đó ko đổi và trong 85m còn lại vân tốc ko đổi.hãy xác định:
1/ vận tốc của ng này ở giai đoạn 2
2/ thời gian của ng này trong giai đoạn 1
3/………………………………………2
4/ tính gia tốc của ng này trong giai đoạn 1

hthtb22: Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

chạy nước rút, ban đầu xuất phát với vận tốc = 0 à?
căn cứ theo dữ kiện bài toán, ta có hệ phương trình
[TEX]s_{1}=15=\frac{1}{2}.a.t_{1}^{2}[/TEX]
[TEX]s_{2}=85=a.t_{1}.t_{2}[/TEX]
ta có:
[TEX]a.t_{1}=\frac{30}{t_{1}}[/TEX]
[TEX]t_{1}+t_{2}=10[/TEX]
giải ra ta có các giá trị t và gia tốc.
sao mình thấy kết quả lẻ thế nhi????
 
Top Bottom