vật lý 10

T

thanhhieu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][FONT=&quot]Mặt trăng chuyển động tròn đều quanh trái đất và M1=7,35.[/FONT][/FONT]1022 kg, MD=6.[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][/FONT][/FONT]1024 kg[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot]bán kính quỹ đạo of mặt trăng quanh trái đất là 3,84.[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][/FONT][/FONT]108 m[/FONT][/FONT][/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot]a) tính lực hút giữa mặt trăng và trái đất
[/FONT][/FONT][/FONT]

[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot]b) Tính gia tốc hướng tâm of mặt trăng[/FONT][/FONT][/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot]c)Tính chu kì của mặt trăng quanh trái đất
[/FONT][/FONT][/FONT]

[FONT=&quot][FONT=&quot] [FONT=&quot][/FONT]
[/FONT][/FONT]

[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot] [/FONT][/FONT][FONT=&quot][FONT=&quot][/FONT]
[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
H

hthtb22

Gợi ý
a. Ta có
$$F_{hd}=G.\frac{m_1.m_2}{r^2}=G. \frac{7.35*10^{22}*6*10^{24}}{(3.84*10^8)^2}$$

b. $$F_{ht}=m.a_{ht} \Rightarrow a_{ht}=\frac{F_{ht}}{m_{mặt trăng}}$$

c. $a_{ht}=(2 \pi f)^2.r$
 
Top Bottom