[Vật Lý 10]

B

boylucky369

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu chuyển động chậm dần đều trên một máng nghiêng với vận tốc ban đầu Vo = 10 m/s và gia tốc 5m/s2.. Tính quãng đường và vận tốc của quả cầu sau 10 s ( Coi sau khi lăn tới vị trí cao nhất , quả cầu chuyển động theo chiều ngược lại)
 
H

hochoidieuhay

bạn nè đố hay hỏi bài ? thấy bài của xuongrongxuquang hợp lí .
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Thời gian vật lăn đến vị trí cao nhất:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
Khi lăn đến vị trí cao nhất thì [TEX]v = 0[/TEX], và do cđ chậm dần đều nên:
[TEX]0 = 10 - 5t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t = 2s[/TEX]
Sau 10s vật lăn lượt 2,5 vòng trên máng nghiêng và đến vị trí cao nhất
- Chiều dài của máng nghiêng:
[TEX]S = v_o + \frac{1}{2}at^2 = 20(m)[/TEX]
\Rightarrow Sau 10s quả cầu đi được 100m và vận tốc lúc đó bằng 0
 
B

boylucky369

- Thời gian vật lăn đến vị trí cao nhất:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
Khi lăn đến vị trí cao nhất thì [TEX]v = 0[/TEX], và do cđ chậm dần đều nên:
[TEX]0 = 10 - 5t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t = 2s[/TEX]
Sau 10s vật lăn lượt 2,5 vòng trên máng nghiêng và đến vị trí cao nhất
- Chiều dài của máng nghiêng:
[TEX]S = v_o + \frac{1}{2}at^2 = 20(m)[/TEX]
\Rightarrow Sau 10s quả cầu đi được 100m và vận tốc lúc đó bằng 0
Bạn ơi , chỗ mình tô màu ấy >>> Mình không hiểu lắm . Với cả cô mình cho đáp án là
Đ/s : 20m, -10m/s
 
Top Bottom