[vật lý 10]

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người thấy chiếc xe buýt ở bến đỗ sắp khởi hành nên chạy tới đê lên xe. nhưng khi người đó còn cách chiếc xe 60m thì chiếc xe bắt đầu chuyển bánh với gia tốc 0.18 m/s2 .
a) Nếu người đó chỉ có thể chạy đều với vận tốc tối đa là 6 m/s thì sau bao lâu người đó đuổi kịp xe buýt.
b) Phương trình mà bạn đã sử dụng giỉa bài toán cho 2 đáp số. Hãy giải tik ý nghĩa 2 đáp số đó.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
[vật lý 10 ]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) chọn mốc là chỗ người chạy cách bến xe 60 m
pt người chạy
$x_1$=6t
pt xe buýt
$x_2$=60 + 0,09$t^2$
khi người đó đuổi kịp xe buýt thì $x_1$=$x_2$
$t_1$=12,25 s
$t_2$=54,41 s
b) khi người chạy đuổi kịp xe thì $t_1$ là lần gặp thứ nhất (vận tốc người chạy nhanh hơn vận tốc xe) sau đó cả 2 tiếp tục chuyển động phía trước và lúc này người chạy với vận tốc không đổi chạy nhanh hơn xe trong khi xe chuyển động nhanh dần đều nên dần bắt kịp người chạy
$t_1$ vận tốc người lớn hơn xe
$t_2$ ngược lại
 
Top Bottom