Vật lý 10

G

ga_cha_pon9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng hệ thống ròng rọc để trục 1 vật cổ bằng Cu có P=5340 từ đáy hồ sâu H=10m lên.Tính:
1,Lực kéo khi:
a,Tượng ở phía trên mặt nươcs.
b,Tượng chìm hoàn toàn dưới nước.
2,Tính công tổng cộng của lực kéo tượng từ đáy hồ lên phía trên mặt nước h=4m.Biết TLR của Cu và nước là [TEX]89000N/m^3,10000N/m^3[/TEX].Bỏ qua trọng lượng của các ròng rọc.
Bài 5,1 chất điểm chịu t/d đồng thời của 3 lực [TEX]F_1=20N,F_2=20N,F_3[/TEX].Biết góc giữa các lực = nhau và đều = 120độ.Tìm[TEX]F_3[/TEX] để hợp lực t/d lên chất điểm =0?
Bài 6,1 ô tô khối lượng 14 tấn,sau khi chuyển bánh,chạy 50m đầu tiên trong 10s.Tính lực kéo của đầu máy biết hệ số ma sát giữa bánh xe vs mặt đường là 0,2.Lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:)>-
a) dùng ròng rọc kéo thì được lợi 2 lần về lực
F=[tex]\frac{P}{2}[/tex]=2670 N
B) KHI TƯỢNG CÒN Ở dưới nước thể tích chiếm chỗ của nó là
V=[tex]\frac{P}{d}[/tex]=0,06 [TeX]m^3[/TeX]
lực đẩy ACsimet tác dụng lên tượng
FA=d.V=10000.0,06=600N
Do đó lực do dây treo tác dụng lên ròng rọc là
P'=P-FA=4740 N
F kéo=[tex]\frac{P'}{2}[/tex]=2370 N
 
A

alexandertuan

nghĩa là hợp lực của F1 vt + F2 vt= - F3 vt ( vẽ hình là thấy)
ĐỘ Lớn F1+ F2=F3
F3=F1 + F2=
[tex]\sqrt{F1^2+F2^2+2F1F2cos120}[/tex]=20 N
cả 3 lực đều = nhau
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:)>-
S=a[tex]\frac{t^2}{2}[/tex]
\Rightarrow a=1 m/[TeX]s^2[/TeX]
F động cơ=m.a=14000N
Fms=Nuy. m . g=28000N
Chú ý nếu vecto F ms là mang dấu âm còn đây là độ lơn
Fk=F động cơ + F ms=42000 N
 
Top Bottom