vật lý 10

T

tinhthitlon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 11
Từ độ cao h ném một vật khối lượng m với vận tốc ban đầu v0 hợp với phương ngang một góc
bccfc7022dfb945174d9bcebad2297bb.gif
. Bỏ qua sức cản của không khí. Vận tốc của vật khi chạm đất phụ thuộc vào những yếu tố nào ?
  • Chỉ phụ thuộc vào h và m.
  • Phụ thuộc vào v0, h và
    bccfc7022dfb945174d9bcebad2297bb.gif
    .
  • Chỉ phụ thuộc vào h và v0.
  • Phụ thuộc vào cả 4 yếu tố m, v0, h và
    bccfc7022dfb945174d9bcebad2297bb.gif
    .
tớ cần câu trả lời cho bài này có ai giúp tui không
 
C

chocon.dog

ta có ct : v^2=v1^2+2as
==>>> vận tấc khi chạm đất chỉ phụ thuộc vào v0, góc anpha và độ cao h
 
T

tuannguyen99.2014@gmail.com

Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng : =>
=>phụ thuộc vào
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

Theo định luật bảo toàn cơ năng (gốc thế năng hấp dẫn tại mặt đất):
[TEX]mgh+\frac{1}{2}mv_{0}^{2}=\frac{1}{2}mv^{2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow v = \sqrt{v_{0}^{2}+2gh}[/TEX]

Như vậy, vận tốc chạm đất chỉ phụ thuộc vào vận tốc đầu, độ cao lúc ném và gia tốc trọng trường tại nơi ném.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom