[Vật lý 10] Xác định nhiệt độ

M

minhtien95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống thủy tinh chứa một lượng khí ngăn cách với không khí bên ngoài bằng 1 cột Hg cao 75 cm .Biết ống thủy tinh dài 175 cm, áp suất khí quyển là 75 cmHg, hãy tính nhiệt độ mà tại đó Hg tràn hết ra ngoài.;););)Và T ban đầu là 300 k
 
Last edited by a moderator:
D

daotronghop

goi ap sua khong khi la Po
Ta co P1 = Po+Phg, V1= 100.S, T1= 300k
P2 = Po , V2= 175.s
ap dung phuong trinh trang thai khi ly tuong =>T2
 
M

minhtien95

ko dễ dàng vậy đâu bạn ơi!!!Nếu tính như vậy thì sẽ ko ra dáp án (312.5 k);););)
 
Top Bottom