[vật lý 10] xác định góc anpha

S

soibac_pro_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên trần toa xe lửa chạy thẳng đều vs v=15m/s có dặt 1 ống nghiêng mặt ngang góc anpha. biết những giọi nước mưa rơi thẳng đứng vs v=26m/s sẽ lọt xướng đc đáy ống theo phương song song vs thành ống. xác định góc anpha
 
S

soibac_pro_cute

sai rùi đáp án là : tan anpha=26/15 => anpha gần bằng 60 độ
mà có anpha =26/15 thì làm j tính được ra góc anpha hả bạn
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

picture.php

sorry tan $\alpha$=v mưa / v23=26/15
$\alpha$=60 độ
cái thanh mà không có ghi chú gì là cái ống đó.
Ở trên viết nhầm làm 15/26
 
Top Bottom