[Vật lý 10] vận tốc

G

ga_cha_pon9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

507hjkl.bmp

1,Viết pt vận tốc của mỗi vật?
2,Coi vật I chuyển động từ gốc toạ độ,vật II chuyển động từ điểm cách gốc toạ độ 10 m.Viết pt chuyển động của mỗi vật?2 vật có gặp nhau ko?
 
Last edited by a moderator:
1

19110

1/ vật 1 :trong 30s thì v tăng từ 10 lên 30 ->a=2/3
pt vật 1:v1=10+2/3.t
vật 2 : trong 30s thì v tăng từ 20 lên 30 -> a=1/3
pt vật 2 :v2=20+1/3.t
2/pt chuyển động của các vật: gốc tọa độ tại vật 1
vật1: x=v0t+ 1/2 t2= 10t + 1/3.t2
vật2: x=10+v0t+ 1/2 t2= 10+20t+1/6.t2
hai xe gặp nhau <=> 10t+1/3.t2=10+20t+1/6.t2
<=> -1/6t2 + 10t +10=0
<=> t=61(s)
Vậy sau 61(S) thi2 vật gặp nhau.

@<chú ý > t2 là t bình phương<do không biết đánh bình phương thông cảm nha:D
 
I

i_am_still_alive

1/ vật 1 :trong 30s thì v tăng từ 10 lên 30 ->a=2/3
pt vật 1:v1=10+2/3.t
vật 2 : trong 30s thì v tăng từ 20 lên 30 -> a=1/3
pt vật 2 :v2=20+1/3.t
2/pt chuyển động của các vật: gốc tọa độ tại vật 1
vật1: x=v0t+ 1/2 t2= 10t + 1/3.t2
vật2: x=10+v0t+ 1/2 t2= 10+20t+1/6.t2
hai xe gặp nhau <=> 10t+1/3.t2=10+20t+1/6.t2
<=> -1/6t2 + 10t +10=0
<=> t=61(s)
Vậy sau 61(S) thi2 vật gặp nhau.

@<chú ý > t2 là t bình phương<do không biết đánh bình phương thông cảm nha:D
CÓ CHỖ SAI RỒI
vÌ [TEX]S= V0.T + \frac{1}{2}.a.T^2[/TEX]


bạn thiếu mất nhân a rồi:p


ờ mà sao vẫn nhân ra đúng nhỉ...
 
Top Bottom