[vật lý 10] vận tốc trung bình

C

cry_with_me

+ time ô tô đi từ A-> B là $t_1=\dfrac{S}{V_1}$

+time ô tô đi từ B->A là $t_2 = \dfrac{S}{V_2}$

+time cả đi và về của ô tô là $t=t_1 + t_2 = \dfrac{S}{V_1} + \dfrac{S}{V_2}$

~> vận tốc TB cả đi và về là

$V_{TB} = \dfrac{S}{t} = \dfrac{2S}{\dfrac{S}{V_1} + \dfrac{S}{V_2}}$


=$\dfrac{2S}{\dfrac{S.v_1 + S.v_2}{v_1.v_2}} = \dfrac{2v_1.v_2}{v_2+v_1}$

thay số là ra ạ :)
 
Last edited by a moderator:
Q

quyen9xx

+ time ô tô đi từ A-> B là $t_1=\frac{S}{V_1}$

+time ô tô đi từ B->A là $t_2 = \frac{S}{V_2}$

+time cả đi và về của ô tô là $t=t_1 + t_2 = \frac{S}{V_1} + \frac{S}{V_2}$

~> vận tốc TB cả đi và về là

$V_{TB} = \frac{S}{t} = \frac{2S}{\frac{S}{V_1} + \frac{S}{V_2}}$


=$\frac{2S}{\frac{S.v_1 + S.v_2}{v_1.v_2}} = \frac{2v_1.v_2}{v_2+v_1}$

thay số là ra ạ :)

cái công thức này lạ quá :(

mình SV nên chẳng nhớ gì

:confused::confused::confused::confused:
 
C

cry_with_me

anh ơi anh
cái công thức này học từ lớp 5 rồi mà anh
trong suốt quá trình từ lớp 5->10 liên tục sử dụng công thức này
trong vật lí lúc nào cũng có
còn trong toán thì dùng để giải bài toán bằng cách lập pt và hpt :)
__

chắc a ít làM dạng toán này
vậy e nhắc lại nha

ta có ct tính vận tốc $V=\dfrac{S}{t}$
trong đó S là quãng đường đi đc.
.t là time đi đc quãng đường đó


~>$V_{tb}=\dfrac{S}{t}$

trong đó S : tổng quãng đường đi đc

t: là tổng time đi đc
__

như kiẻu mình tính điểm TB môn thì phải cộng tổng ý ạ :D
 
Q

quyen9xx

anh ơi anh
cái công thức này học từ lớp 5 rồi mà anh
trong suốt quá trình từ lớp 5->10 liên tục sử dụng công thức này
trong vật lí lúc nào cũng có
còn trong toán thì dùng để giải bài toán bằng cách lập pt và hpt :)
__

chắc a ít làM dạng toán này
vậy e nhắc lại nha

ta có ct tính vận tốc $V=\dfrac{S}{t}$
trong đó S là quãng đường đi đc.
.t là time đi đc quãng đường đó


~>$V_{tb}=\dfrac{S}{t}$

trong đó S : tổng quãng đường đi đc

t: là tổng time đi đc
__

như kiẻu mình tính điểm TB môn thì phải cộng tổng ý ạ :D

ý anh không phải công thức tính V trung bình @@

thanks em

:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom