[vật lý 10] vận dụng định luật niu tơn

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người co m=50kg,đứng trên thuyền có m=150kg.người này dùng dây kéo th.lúc 2 thuyềnuyền 2 có khối lượng m2=250kg ve phia mình .lúc 2 thuyền nằm yên trên mặt nước và cách nhau 9m.lực kéo ngang ko đổi 30N.lực cản của nước vao mỗi thuyền là 10N.tìm gia tốc mỗi thuyền,tính thời gian từ luc kéo đến lúc gặp,tính vận tốc mỗi thuyền lúc gặp nhau
 
S

songsaobang

Gọi T là lực căng dây kéo (cũng chính là lực kéo).

Với thuyền 1:

[TEX]T - F_{ms} = m_1a_1[/TEX]

Với thuyền 2:

[TEX]T - F_{ms} = m_2a_2[/TEX]

Gia tốc tương đối hai thuyền: [TEX]a = a_1 + a_2[/TEX]

Thời gian hai thuyền gặp nhau: [TEX]t = \sqrt[]{\frac{2h}{a}}[/TEX]

Khi gặp nhau, vận tốc thuyền 1 là [TEX]v_1 = a_1t[/TEX]

Thuyền 2: [TEX]v_2 = a_2t[/TEX]
 
Top Bottom