[Vật lý 10] Toán chuyển động t quy định

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 chiếc xe 11di từ A->B trong thời gian quy định là t.Nếu xe chuyển động từ a->b với vận tốc v1=48km/h xe sẽ đến sớm hơn 18' so với thời gian quy định. Nếu xe chuyển đọng từ a->b với vận tốc v2 = 12km/h xe sẽ đến B trễ hơn 27' so với thời gian quy định
a) tìm độ dài AB và thời gian quy định t
b)để chuyển động từ A-> B đúng thời qian qđ t, xe chuyển động từ A-> C (C trên AB) với v3=48km/h rồi tiếp tục chuyển động C->B với v4=12km/h. Tìm chiều dài AC

Bài 2: 1 xe lửa đi qua 1 cột điện mất 1/4phút và qua 1 cái cầu dài 700m hết 50. Hỏi xe lửa dài bn m? và chạy với v=?


Anh chị nào giúp e với ạh
 
A

alexandertuan

Bài 1:
b)để chuyển động từ A-> B đúng thời qian qđ t, xe chuyển động từ A-> C (C trên AB) với v3=48km/h rồi tiếp tục chuyển động C->B với v4=12km/h. Tìm chiều dài AC
gọi thời gian quy định là t quãng đường là S
t= $\dfrac{S}{48}$ + 0,3 (h)
t= $\dfrac{S}{12}$ -0,45 (h)
2 cái bằng nhau \Rightarrow S=12 km
t=0,55h
quãng đường AC là x=48t'
quãng đường CB=12-48t'
thời gian hết C...B t''= $\dfrac{12-48t'}{12}$
có t' + t''=0,55 giải hệ tìm t' từ t' tìm được x

Bài 2:
50 là gì bạn khô cho đơn vị mình lấy giây luôn
v=700/50=14 m/s
l=14*15=210 m
 
Top Bottom