[Vật lý 10] Tính vận tốc bài này giúp e ạ

H

heocoi_1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền đi từ bến A sang bến B, biết 2 bến cách nhau 9km. Vận tốc của thuyền khi nước yên là 5km/h, vận tốc của dòng nước là 1km/h. Tính vận tốc của thuyền khi xuôi dòng và ngược dòng. Tính thời gian di chuyển của thuyền
 
L

lanhnevergivesup

Một chiếc thuyền đi từ bến A sang bến B, biết 2 bến cách nhau 9km. Vận tốc của thuyền khi nước yên là 5km/h, vận tốc của dòng nước là 1km/h. Tính vận tốc của thuyền khi xuôi dòng và ngược dòng. Tính thời gian di chuyển của thuyền
thuyền (1)
nước(2)
Bờ (3)
Xuôi dòng [TEX]v_{13}=v_{12}+v_{23}=5+1=6km/h \Rightarrow t=\frac{s}{v}=1,5h[/TEX]
Ngược dòng [TEX]v_{13}=v_{12}-v_{23}=4(km/h) \Rightarrow t=...[/TEX]
 
Top Bottom