[vật lý 10] tính tương đối chuyển động

P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật (1) và (2) CĐ vs vận tốc v1= 6(m/s) và v2=8(m/s) theo 2 hướng hợp nhau 1 góc A
a) Góc A=60* .Định v1,2 ?
b) Góc A=90* .Định v1,2 ?
c) Góc A=120* .Định v1,2 ?
d) v1,2 = 12(m/s).Định góc A ?
e) v1,2= 7(m/s).Định góc A ?
g)Định góc A để v1,2 đạt giá trị cực đại.Định giá trị v1,2 cực đại
h) Định góc A để v1,2 đạt giá trị nhỏ nhất.định GTNN này ?
------------------------------------=.=!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

a) ta lấy cos60.(v1+v2) làm tt b và c
d) làm ngược lai nên A=31 tt e
f) v1,2 đạt giá trị cực đại khi cosA cực đại khi A=0
tt câuh
 
B

bang_mk123

BẠn ở sao lại là Cos 60(V1+V2)??? cô mình cho CT ntn:
Với 2 vto V1, V2 tạo với nhau 1 góc anpha thì=> V12=[TEX]\sqrt{v_1^2+v_2^2-2v_1v_2cos(anpha)}[/TEX] thì công thức này có đúng ko???
 
Top Bottom