Vật lí [Vật lý 10] Tính quãng đường mà bóng chuyển động cho đến khi dừng lại

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng bàn được truyền một vận tốc đầu [tex]V_{0}=0,5(m/s)[/tex]. Hệ số ma sát giữa quả bóng và mặt bàn bằng 0,01. Coi bàn đủ dài. Lấy [tex]g=10(m/s^{2})[/tex]. Quãng đường mà quả bóng chuyển động cho đến khi dừng lại là bao nhiêu ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một quả bóng bàn được truyền một vận tốc đầu V0=0,5(m/s)V0=0,5(m/s)V_{0}=0,5(m/s). Hệ số ma sát giữa quả bóng và mặt bàn bằng 0,01. Coi bàn đủ dài. Lấy g=10(m/s2)g=10(m/s2)g=10(m/s^{2}). Quãng đường mà quả bóng chuyển động cho đến khi dừng lại là bao nhiêu ?
ta có
[tex]Fms=m.a=m.g.\mu[/tex]
=> [tex]a=g.\mu[/tex]
=> khi dừng lại
[tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex] v=0 vào giải ra
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom