[Vật lý 10] Tính khối lượng riêng

  • Thread starter 123456phaihoc
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,047

1

123456phaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm khối lượng riêng của không khí ở đỉnh núi phăngxipăng cao 3140m,biết mỗi khi lên cao thêm 10m thi áp suất khí quyển giảm 1 mmHg và nhiệt độ trên đỉnh núi là 2 độ C.Khối lượng riêng của không khí ở điều kiện tiêu chuẩn (áp suất 760 mmHg và nhiệt độ 0 độ C) là 1,29 kg/m3.
giải giúp mình nha:)_ mình muốn biết tại sao áp suất P1=760 - 314=446 mmHg
giup minh giai bai nay nha _cảm ơn nhìu
 
G

gameboy1905

tìm khối lượng riêng của không khí ở đỉnh núi phăngxipăng cao 3140m,biết mỗi khi lên cao thêm 10m thi áp suất khí quyển giảm 1 mmHg và nhiệt độ trên đỉnh núi là 2 độ C.Khối lượng riêng của không khí ở điều kiện tiêu chuẩn (áp suất 760 mmHg và nhiệt độ 0 độ C) là 1,29 kg/m3.
giải giúp mình nha:)_ mình muốn biết tại sao áp suất P1=760 - 314=446 mmHg
giup minh giai bai nay nha _cảm ơn nhìu


Bài này dễ hiểu đó bạn. Núi cao 3140m, mà mỗi lần bạn lên 10m thì Po giàm 1mmHg \Rightarrow Khi lên tới đỉnh bạn đã trèo lên 3140m, tức 314 lần 10m nên Po cũng giàm 314 x 1mmHg = 314mmHg \Rightarrow P2= 760 - 314 = 446 mmHg (P2 là áp suất tại đỉnh núi). Sau đó bạn dùng phương trình trạng thái của khí lí tưởng là được thôi o-+
 
Top Bottom