[Vật lý 10] Tính khối lượng riêng của không khí

M

mdautran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng riêng của không khí ở đỉnh núi Phăng-xi-păng cao 3140 m. Biết rằng mỗi khi lên cao thêm 10 m thì áp suất khí quyển giảm đi 1 mmHg và nhiệt độ trên đỉnh núi là 2 oC. Khối lượng riêng của không khí ở điều kiện chuẩn (áp suất 760 mmHg và nhiệt độ 0oC) là 1,29 kg/m3.
  • 2,18 kg/m3
  • 0,763 kg/m3
  • 1,72 kg/m3
  • 0,75 kg/m3

Cái này thì giải theo công thức nào đây..........................................
 
L

l94

xét ở điều kiện chuẩn.tại đỉnh có áp suất [tex]p_2=p_1-314=446mmHg[/tex]
ta có:[tex]D_1=\frac{m_1}{V_1}=\frac{p_1.M}{R.T_1};D_2=\frac{m_2}{V_2}={\frac{p_2.M}{R.T_2}[/tex]
[tex]\frac{D_1}{D_2}=\frac{p_1.T_2}{T_1.p_2}=>D_2=0.75kg/m^3[/tex].nhớ thank nhá:D
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom