Chọn hệ quy chiêu' gắn vs sàn .Hệ trục x0y
Cac' lực tac' dụng lên vật:3
sưc' căng T , trọng lực P,phản lực N
The0 đ/l II Niu tơn :
T+P+N=0( thêm vec' tơ vào )
Chiếu lên 0y:
(ko cần )
Chiêu' lên 0x:
T-mg.sin@=am
=>a=(T-mg.sin@)/m
____________________________________________
Đung' hok nhỉ ?/
Săp' thi Hk , chêt' cha:khi (199)::khi (199):
Chọn hệ quy chiêu' gắn vs sàn .Hệ trục x0y
Cac' lực tac' dụng lên vật:3
sưc' căng T , trọng lực P,phản lực N
The0 đ/l II Niu tơn :
T+P+N=0( thêm vec' tơ vào )
Chiếu lên 0y:
(ko cần )
Chiêu' lên 0x:
T-mg.sin@=am
=>a=(T-mg.sin@)/m
____________________________________________
Đung' hok nhỉ ?/
Săp' thi Hk , chêt' cha:khi (199)::khi (199):
Gọi b là góc tạo bởi mặt phẳng nghiêng và sàn
Bài này chẳng việc gì phải phân tích lực cả, bạn phân tích vecto gia tốc theo phương ngang và phương song song với mặt phẳng nghiêng, chú ý
[TEX]cos 2b=cos^2b-sin^2b \Rightarrow a'=2a sin (0,5b)[/TEX]
Chọn hệ quy chiêu' gắn vs sàn .Hệ trục x0y
Cac' lực tac' dụng lên vật:3
sưc' căng T , trọng lực P,phản lực N
The0 đ/l II Niu tơn : T+P+N=0( thêm vec' tơ vào )
Chiếu lên 0y:
(ko cần )
Chiêu' lên 0x:
T-mg.sin@=am
=>a=(T-mg.sin@)/m
____________________________________________
Đung' hok nhỉ ?/
Săp' thi Hk , chêt' cha:khi (199)::khi (199):
trong lời giải này, bạn đã làm sai ngay từ đầu khi ap dụng đ/l (phần gạch chân ý)
đúng phải là: T+P+N=ma(thêm vecto)
tớ chưa khẳng định lời giải của bạn đúng
a=(P.sin@_T)/m vì nếu ta chọn hệ quy chiếu gắn với mặt đất và chọn chiều + là chiều chuyển động của vật(vật đi xuống)và chiếu ĐL II Niuton T+P=ma(vecto) lên chiều dương ta sẽ được đáp án