[Vật lý 10] - Tính công

M

mua_sao_bang_98

T

thuong0504

Kéo một xe goong bằng một sợi dây cáp với một lực bằng 150 N. Góc giữa dây cáp và mặt phẳng nằm ngang bằng 30^0. Công của lực tác dụng lên xe để xe chạy được 200m có giá trị là:

Ủa... không biết cái đề đó có phải giải như vậy không hay phức tạp hơn nữa...

A=F.s.cosA=150.200.cos30
 
M

mua_sao_bang_98

Kéo một xe goong bằng một sợi dây cáp với một lực bằng 150 N. Góc giữa dây cáp và mặt phẳng nằm ngang bằng 30^0. Công của lực tác dụng lên xe để xe chạy được 200m có giá trị là:

Ủa... không biết cái đề đó có phải giải như vậy không hay phức tạp hơn nữa...

A=F.s.cosA=150.200.cos30

Không phải đáp án là như thế đâu 30000J cơ! ơ ơ! Làm lại cho tớ đi chứ như thế này thì tớ biết làm mà! hị hị! Làm lại giúp tớ làm sao ra 30000J nhá!
 
T

thuong0504

Kéo một xe goong bằng một sợi dây cáp với một lực bằng 150 N. Góc giữa dây cáp và mặt phẳng nằm ngang bằng 30^0. Công của lực tác dụng lên xe để xe chạy được 200m có giá trị là:

Cách khác là cách nào?

Tính công thì A=F.s.cosA

Còn đáp án nó ra 30000J có lẽ vì thế này: $cos30=\frac{\sqrt{3}}{2}$ xấp xỉ 1 ( họ lấy 1 luôn)

A=F.s.cosA=150.200.1=30000J

Có lẽ do làm tròn nên ra vậy :D
 
C

conech123

Còn đáp án nó ra 30000J có lẽ vì thế này: $cos30=\frac{\sqrt{3}}{2}$ xấp xỉ 1 ( họ lấy 1 luôn)

A=F.s.cosA=150.200.1=30000J

Có lẽ do làm tròn nên ra vậy :D
Nói tào lao không :|

Xe goòng này chạy thế nào đấy em? Trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ chăng?

Còn nếu chạy theo phương ngang thì bài thuong0504 đúng, đáp án sai. Lấy định nghĩa SGK làm thước đo đi.

"Công thực hiện bởi một lực không đổi là đại lượng đo bằng tích độ lớn của lực và hình chiếu của độ dời điểm đặt trên phương của lực."

Lực là 150N, hình chiếu của độ dời lên phương của lực là [TEX]S.cos30^0[/TEX].

Cứ dựa vào các khái niệm SGK, sẽ không ai làm gì được em cả. ;))
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

Nói tào lao không :|

Xe goòng này chạy thế nào đấy em? Trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ chăng?

Còn nếu chạy theo phương ngang thì bài thuong0504 đúng, đáp án sai. Lấy định nghĩa SGK làm thước đo đi.

"Công thực hiện bởi một lực không đổi là đại lượng đo bằng tích độ lớn của lực và hình chiếu của độ dời điểm đặt trên phương của lực."

Lực là 150N, hình chiếu của độ dời lên phương của lực là [TEX]S.cos30^0[/TEX].

Cứ dựa vào các khái niệm SGK, sẽ không ai làm gì được em cả. ;))

:D

Hoặc là chạy trên mặt phẳng nghiêng khi đó 30000J đúng

Hoặc là chạy trên mặt phẳng ngang khi đó 25....J đúng

Em thấy một số tài liệu toàn ra 30000J, có lẽ là mặt phẳng nghiêng :))
 
Top Bottom