[vật lý 10] tìm vận tốc máy bay

C

congadu5310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 máy bay từ A đến B rồi từ B về A hết 25 giờ. Cho biết máy bay khi trời lặng gió là 800km/h. Tìm vận tốc gió so với mặt đất và quãng đường AB

( Lưu ý là có gió ở cả quãng đi lẫn về )

Ai giúp mình bài này với mai mình kiểm tra 1 tiết rùi cảm ơn nhiều nha !!
 
A

alexandertuan



vận tốc gió là x
khi đi v=x+800
$t_1$= $\dfrac{S}{x+800}$
khi về
$t_2$= $\dfrac{S}{800-x}$
$t_1 + t_2$=25
\Rightarrow\Rightarrow x
 
Top Bottom