[Vật lý 10] - Tìm thời gian trong cđ NDĐ - CDĐ!

B

bignose.taewook@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. : Một CĐ chuyển động CDĐ từ A và dừng hẳD B. Đoạn dg này chia làm 3 đoạn bằng nhau. Thời gian CĐ đi đoạn ở giữa hết 1s. Tìm tổng thời gian để vật đi hết từ A đến B?
Bài 2.: 1 CĐ chuyển động từ A đến B cách nhau 800m. CĐ bắt đầu khởi hành từ A chuyển động NDĐ ko vận tốc đầu sau đó chuyển động CDĐ và dừng hẳn tại B. Biết độ lớn gia tốc trong qúa trình chuyển động ko vượt qua´ 2 m/ s2. Tìm thời gian nhỏ nhất để vật đi từ A đến B.
CHú ý : Bạn đừng đăng bài hai lần nhé, nếu bạn cảm thấy bài cồn thiếu thì bạn có thể nhấn nút sửa bài rồi đánh thêm nhé!
Thân
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

b1.gọi thứ tự các điểm trên quãng đường là A,M,N,B với AM=MN=NB=d.
thời gian đi trên 3 đoạn ấy lần lượt là t1,t2=1s,t3.
vật chđ chậm dần đều với gia tốc a(a<0). ta có:
$v_{B}=0$
$v_{B}^{2}-v_{N}^{2}=2ad$
$v_{B}^{2}-v_{M}^{2}=4ad$
$v_{B}^{2}-v_{A}^{2}=6ad$
nên có $v_{A}=v_{N}\sqrt{3}$ và $v_{M}=v_{N}\sqrt{2}$
mặt khác:$v_{N}=v_{M}+a.t_{2}$ nên
$ v_{N}=\frac{a}{1-\sqrt{2}}$
$ v_{M}=\frac{a\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}$
$v_{A}=\frac{a\sqrt{3}}{1-\sqrt{2}}$
mà $v_{M}=v_{A}+at_{1}$
$v_{B}=v_{N}+at_{3}$
nên $ t_{1}=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}$
$t_{3}=\frac{1}{\sqrt{2}-1}$
vậy $t=t_{1}+t_{2}+t_{3}$
$=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}-1}
$
 
Top Bottom